How to keep your profile private Facebook privacy settings

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Facebook อาจดูขัดแย้งเล็กน้อย ไม่รู้จัก Facebook เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

ด้วยการเปิดเผยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกรณีล่าสุดของการใช้ข้อมูลผู้ใช้ในทางที่ผิดดูเหมือนว่า บริษัท จะก้าวกระโดดจากการหลอกลวงความเป็นส่วนตัวไปสู่การหลอกลวงความเป็นส่วนตัว

แต่นี่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่การใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน Facebook ของคุณเป็นความคิดที่ดี หากคุณไม่ต้องการให้โลกและสุนัขของพวกเขาเรียกดูภาพถ่ายของคุณได้อย่างอิสระคุณจะต้องปรับตัวเลือกบางอย่าง

หากคุณมีโปรไฟล์สาธารณะหรือโปรไฟล์ธุรกิจและโปรไฟล์ส่วนตัวแยกกันคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักษาโปรไฟล์ส่วนตัวของคุณให้เป็นส่วนตัวมากที่สุด

น่าเสียดายที่ Facebook ไม่ได้ทำให้ง่ายด้วยการตั้งค่าที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป นั่นคือที่มาของคู่มือนี้ – ทำตามคำแนะนำของเราและคุณจะสามารถควบคุมหนวดที่จับได้ของ Facebook

สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียสำหรับครีเอทีฟโฆษณาโปรดดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับวิธีเปลี่ยนฟอนต์ในประวัติ Instagram ของคุณและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดสำหรับศิลปินและนักออกแบบ

เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าพื้นฐานของ Facebook

เนื้อหา Facebook จำนวนมากของคุณเผยแพร่สำหรับทุกคนแม้แต่คนที่ไม่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณ หากไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการให้คลิกลูกศรลงทางด้านขวาของแถบเมนูด้านบนของ Facebook จากนั้นคลิกการตั้งค่า ไปที่ส่วนความเป็นส่วนตัว

ที่นี่คุณสามารถปรับได้ว่าใครสามารถเห็นโพสต์ในอนาคตและโพสต์ในอดีตของคุณไม่ว่าคุณจะปรากฏในเครื่องมือค้นหาใครสามารถเพิ่มคุณเป็นเพื่อนและอื่น ๆ

หากคุณต้องการ จำกัด ผู้ที่สามารถเห็นภาพของคุณมีสิ่งที่ต้องทำอีกเล็กน้อย ไปที่โปรไฟล์ของคุณคลิกรูปภาพ> อัลบั้มจากนั้นคลิกที่อัลบั้มที่คุณต้องการแก้ไข

คลิกแก้ไขจากนั้นภายใต้ความเป็นส่วนตัวให้เลือกผู้ที่สามารถมองเห็นได้ ในการดำเนินการนี้สำหรับภาพถ่ายแต่ละภาพไปที่ส่วนรูปภาพของคุณคลิกรูปภาพจากนั้นคลิกแก้ไขและเลือกว่าจะแบ่งปันกับใคร

ส่วน Facebook ของคุณยังสามารถเปิดเผยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับคุณเช่นที่อยู่อาศัยข้อมูลการติดต่อและสถานะความสัมพันธ์ หากคุณไม่ต้องการให้ข้อมูลนี้แสดงต่อทุกคนที่สะดุดกับโปรไฟล์ของคุณคุณควร จำกัด ข้อมูลนี้

โดยไปที่โปรไฟล์ของคุณจากนั้นคลิกเกี่ยวกับด้านล่างรูปภาพปกของคุณ เลือกส่วนบนแผงด้านซ้ายมือ (เช่น “ที่ที่คุณอาศัยอยู่”) จากนั้นเลื่อนตัวชี้ไปยังข้อมูลที่คุณต้องการแก้ไข คลิกปุ่มแก้ไขจากนั้นเลือกผู้ที่สามารถมองเห็นได้โดยใช้ตัวเลือกมุมมอง เมื่อเสร็จแล้วคลิกบันทึกการเปลี่ยนแปลง

โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างเช่นชื่อรูปโปรไฟล์และชื่อผู้ใช้ของคุณจะเป็นข้อมูลสาธารณะเสมอและไม่สามารถซ่อนได้

วิธีปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Facebook สำหรับแต่ละโพสต์

เมื่อคุณโพสต์บน Facebook คุณสามารถเลือกว่าใครสามารถเห็นได้ ภายใต้ตัวเลือกสำหรับการแท็กเพื่อนแนบรูปภาพและการตั้งค่าเหตุการณ์มีสวิตช์สองตัว ได้แก่ ฟีดข่าวและเรื่องราวของคุณ แต่ละรายการจะมีเมนูแบบเลื่อนลงทางด้านขวาซึ่งให้คุณเลือกได้ว่าใครจะเห็นโพสต์

สามตัวเลือกจะแสดงโดยค่าเริ่มต้น: “สาธารณะ” “เพื่อน” และ “เพื่อนยกเว้น … ” ตัวเลือกหลังจะป้องกันไม่ให้เพื่อนบางคนเห็นโพสต์ของคุณหากคุณคลิก ” เพิ่มเติม … ‘คุณจะได้รับตัวเลือกในการแบ่งปันโพสต์กับเพื่อนบางคนหรืออนุญาตให้ตัวคุณเองดูเท่านั้น

แต่มันยังไม่จบ ที่ด้านล่างของรายการตัวเลือกนี้คือปุ่ม “ดูทั้งหมด” คลิกที่นี่และคุณสามารถตั้งกฎที่กำหนดเองสำหรับโพสต์ของคุณ

วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถควบคุมโพสต์ของคุณได้มากที่สุดช่วยให้คุณสามารถเพิ่มบุคคลในบางคน แต่ไม่ใช่คนอื่นทั้งหมดและเลือกว่าจะให้เพื่อนของคนที่ถูกแท็กสามารถดูโพสต์ของพวกเขาได้หรือไม่ มันฝังค่อนข้างลึก แต่ถ้าคุณต้องการการควบคุมมากที่สุดการทำเช่นนี้ก็เป็นทางเลือกเช่นกัน

หากต้องการเลือกค่าเริ่มต้นสำหรับโพสต์ถัดไปให้คลิกความเป็นส่วนตัวในการตั้งค่าของ Facebook จากนั้นแก้ไขถัดจากโพสต์นั้น คุณเห็นโพสต์ในอนาคตของคุณไหม

คุณยังสามารถเปลี่ยนตัวเลือกการแบ่งปันสำหรับโพสต์หลังจากที่คุณโพสต์แล้ว เพียงค้นหาโพสต์จากนั้นคลิกที่ปุ่มผู้ชมถัดจากข้อมูลวันที่และเวลา คุณจะได้รับตัวเลือกเดียวกันนี้เมื่อสร้างโพสต์ใหม่ โปรดทราบว่าหากคุณแชร์บางสิ่งบนไทม์ไลน์ของเพื่อนการตั้งค่าการแบ่งปันนั้นจะอยู่ภายใต้การตั้งค่าการแบ่งปันของพวกเขา

ใช้รายชื่อ Facebook เพื่อการควบคุมที่มากขึ้น

บางครั้งคุณแค่อยากแบ่งปันบางอย่างกับเพื่อนบางกลุ่ม ในขณะที่คุณสามารถเลือกเพื่อนทีละคนได้ แต่คุณสามารถสร้างรายชื่อและแบ่งปันกับเพื่อนได้โดยตรง นอกจากนี้ยังปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณด้วยการไม่เปิดเผยต่อผู้ชมที่ไม่ใช่เป้าหมายมากเกินไป

เป็นประโยชน์ที่ Facebook สร้างรายการให้คุณ จากหน้าแรกของคุณคลิก “รายชื่อเพื่อน” ในแบบสำรวจทางด้านซ้าย (อาจซ่อนอยู่ใน ‘ดูเพิ่มเติม … ‘) คุณจะเห็นรายชื่อสามรายการ ได้แก่ เพื่อนสนิทคนรู้จักและบุคคลที่ถูก จำกัด การล้างแต่ละรายการทำให้คุณสามารถเพิ่มบุคคลได้ตามต้องการ

Leave a Comment